close

FSC VIỆT NAM: Đồng hành cùng Bình Phước phát triển

21.09.2021

Nhà máy sản xuất ván MDF được Công ty Cổ phần FSC Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Kim Tín) đưa vào hoạt động từ năm 2018 tại Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đã góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của Tập đoàn Kim Tín cũng như sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Bình Phước.

Nằm trong top 10 nhà máy sản xuất ván MDF có công nghệ và máy móc hiện đại nhất thế giới, Nhà máy FSC Việt Nam được xây dựng trên diện tích hơn 25 ha, có công suất 400.000 m3/năm với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng.

Chủ động và sáng tạo vượt qua đại dịch

Chủ động và sáng tạo vượt qua đại dịch

Ngày 26/02/2021, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cùng các lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và địa phương đã đến tham quan dây chuyền sản xuất ván MDF tại Khu công nghiệp Nam Đồng Phú. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và các thành viên trong đoàn, đại diện lãnh đạo Công ty FSC Việt Nam cho biết: Bám sát tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh Bình Phước, FSC Việt Nam đã thực hiện phát triển đi đôi với phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, trong đó nhiều giải pháp đồng bộ được triển khai đã góp phần ổn định tư tưởng, tinh thần người lao động yên tâm công tác và quyết tâm cao cùng doanh nghiệp về đích kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Nhà máy FSC Việt Nam hoạt động ổn định hơn 91% công suất thiết kế, đạt 365.000m3/năm, chiếm hơn 20% thị phần ván trên thị trường Việt Nam. Công ty đã giải quyết công ăn việc làm cho gần 300 lao động, trong đó có khoảng 70% lao động địa phương với  mức thu nhập bình quân 7-10 triệu/tháng. Trong năm 2021, Công ty nộp ngân sách nhà nước 97 tỷ đồng.

Ông Trịnh Hữu Đại, Giám đốc Công ty FSC Việt Nam chia sẻ: Hơn 3 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Phước, FSC Việt Nam đã nhận được sự đồng hành từ chính quyền địa phương. Các sở, ban, ngành của tỉnh đã có sự quan tâm, chia sẻ đảm bảo vấn đề an ninh, trật tự, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc về chính sách đầu tư, phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh những thuận lợi, FSC Việt Nam cũng gặp phải những khó khăn về nguồn lao động cũng như cơ sở hạ tầng; hệ thống điện chưa ổn định, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Nguồn lao động địa phương chủ yếu là lao động phổ thông, Công ty mất nhiều thời gian để đào tạo về chuyên môn cho người lao động.

Chia sẻ trước những khó khăn chung, đặc biệt là những tác động tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao nỗ lực của FSC Việt Nam trong quá trình vừa ổn định sản xuất vừa tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bà Hiền mong muốn trong thời gian tới, FSC Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa và có những chiến lược phát triển phù hợp để duy trì ổn định sản xuất, mở rộng kinh doanh, đảm bảo đời sống người lao động, tạo cơ sở vững chắc để tiếp tục đồng hành với tỉnh, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua phát triển nguồn nhân lực

FSC Việt Nam được đánh giá là một trong những nhà máy sản xuất ván MDF có quy mô, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với dây chuyền sản xuất của nhà máy nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu, có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. FSC Việt Nam là nhà cung cấp sản phẩm ván MDF đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, đa dạng quy cách, thân thiện với môi trường, đáp ứng tốt nhu cầu các thị trường nội địa và quốc tế như: Mỹ, Nhật, các nước châu Âu…

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty đứng đầu trong ngành sản xuất ván MDF, chiếm 35% thị trường cả nước, hướng đến sản phẩm thân thiện với môi trường và cộng đồng, dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khách hàng” – Giám đốc Trịnh Hữu Đại cho biết.

FSC Việt Nam luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm thông qua việc xây dựng đội ngũ kỹ thuật và luôn trau dồi chuyên môn cho nguồn lực này. Ban lãnh đạo Công ty cho rằng con người và môi trường chính là yếu tố cốt lõi trong định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, Công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến trình độ chuyên môn, quyền lợi và sức khoẻ của đội ngũ lao động, mong muốn tạo môi trường làm việc thuận lợi để người lao động phát huy được sức sáng tạo, đổi mới công nghệ, sản phẩm, quy trình làm việc nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Công ty luôn chú trọng đến vấn đề sức khỏe của người lao động thông qua các hoạt động như nâng cao môi trường làm việc bằng các giải pháp kỹ thuật giảm tiếng ồn, giảm bụi; cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động; tuân thủ các quy định về an toàn lao động; đảm bảo các suất ăn đầy đủ dinh dưỡng; thăm khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm; 100% lao động được tham gia đầy đủ các bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp.

Ngoài ra, các chính sách phúc lợi và chương trình gắn kết nhân sự vô cùng cần thiết để giữ chân người lao động. Công ty đã xây dựng khu ký túc xá ở Suối Giai trên diện tích 3 ha, được trang bị đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho hơn 100 nhân sự. Hằng năm, FSC đều tổ chức Teambuilding để gắn kết giữa nhân sự các phòng ban cũng như tiếp thêm năng lượng cho những ngày làm việc hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công ty luôn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường và sức khỏe của người lao động. Với phương châm “Phát triển rừng bền vững”, Công ty thực hiện quy trình khép kín – khai thác đi đôi với trồng và phát triển nguồn rừng. Hiện Công ty đang tiến hành nghiên cứu và lập dự án trồng 5.000 hecta rừng tại Bình Phước để cung cấp nguyên liệu sản xuất. Bên cạnh đó, Công ty áp dụng các biện pháp quản lý sản xuất, giải pháp kỹ thuật, công nghệ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu chất thải, tăng cường hiệu quả sử dụng tài nguyên.

Giám đốc Trịnh Hữu Đại chia sẻ: “Trong thời gian tới, Công ty đẩy mạnh các hoạt động chế biến sâu, gia công đồ gỗ, nội thất hoàn thiện để gia tăng giá trị và nối dài chuỗi cung ứng trên quy mô 10 ha tại KCN Nam Đồng Phú. Bên cạnh đó, lấy trung tâm sản xuất ván MDF tại Bình Phước làm nền tảng để đầu tư một nhà máy tại KCN Dầu Giây, Tỉnh Đồng Nai với công suất 500.000 m3/năm và một nhà máy tại KCN Becamex, huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước với công suất 500.000 m3/năm, dự kiến đi vào hoạt động vào đầu năm 2023 . Tiến tới đầu tư thêm 2 nhà máy ở miền Trung và miền Bắc với công suất mỗi nhà máy 400.000 m3/năm nâng tổng công suất lên 2.300.000 m3/ năm”.

Nguồn: Vietnam Business Forum

expand_less
 
phone