close

CB-CNV Kim Tín Group trải nghiệm thực tế về quy trình sản xuất ván MDF và sau MDF tại nhà máy

29.09.2021

Sáng ngày 31/07/2019 đoàn CB-CNV Kim Tín đã có chuyến tham quan cụm nhà máy tại Khu công nghiệp Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Một ngày tham quan tại nhà máy FSC, Gỗ Xanh và Ván sàn mang đến cho CB-CNV Kim Tín những trải nghiệm thực tiễn về nơi hàng trăm ngàn mét khối ván được sản xuất hàng năm.

Sáng ngày 31/07/2019 đoàn CB-CNV Kim Tín đã có chuyến tham quan cụm nhà máy tại Khu công nghiệp Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Đây là một trong những hoạt động hữu ích giúp CB-CNV hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất ván MDF và sản phẩm sau MDF (kỷ niệm chương, bàn ghế…).

Nhà máy đầu tiên đoàn CB-CNV Kim Tín tham quan là FSC Việt Nam, tốp 10 nhà máy sản xuất ván MDF hiện đại nhất thế giới với việc trang bị hệ thống thiết bị đồng bộ tiên tiến và tiết kiệm nhất của CH LB Đức. FSC Việt Nam là nhà cung cấp sản phẩm ván MDF mang nhãn hiệu Kim Tín đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, đa dạng quy cách. Ván MDF sau khi sản xuất tại FSC có thể xuất khẩu hoặc làm nguyên vật liệu đầu vào cho nhà máy Gỗ Xanh hoặc Ván sàn để tiếp tục sản xuất ra các sản phẩm sau MDF kỷ niệm chương, kệ tủ…

Các anh/chị Kỹ sư của FSC đã giới thiệu từ tổng quát đến chi tiết các khâu sản xuất. Bắt đầu là khu vực ngoài trời, hình ảnh từng đống thân cây lớn từ rất nhiều loại chuẩn bị đưa vào máy để tách vỏ. Sau đó, di chuyển vào bên trong nhà máy, hệ thống máy móc chạy liên tục với các công đoạn nghiền và ép, cắt, sấy và trước khi thành những tấm ván với bề mặt nhẵn mịn thì không thể thiếu bước chà nhám, phân loại và đóng gói.

Đến Bình Phước vào lúc giữa trưa và quãng đường đi bộ tham quan nhà máy khá xa thế nhưng cái nắng nóng vẫn không làm chùn bước những người trẻ đầy niềm đam mê học hỏi và khám phá. Việc chia nhóm nhỏ để tham quan rất tiện cho các anh/chị CB-CNV dễ dàng nắm bắt về quy trình cũng như việc giải đáp các thắc mắc. Anh Nguyễn Anh Tài – Phòng Bán hàng gián tiếp cho biết Ván MDF không phải là mặt hàng anh phụ trách thế nhưng việc tham quan tận mắt nhà máy cũng như quy trình sản xuất ván MDF giúp anh hiểu rõ hơn về các sản phẩm mà Công ty đang sản xuất và kinh doanh. Trong suốt quá trình tham quan, các anh/chị CB-CNV đã luôn chăm chú lắng nghe cũng như ghi chép lại những kiến thức mới và rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra.

Buổi chiều, đoàn tiếp tục tham quan nhà máy Gỗ Xanh và Ván sàn. Đây là 2 nhà máy sản xuất các sản phẩm sau gỗ như ván sàn, kỷ niệm chương, bàn ghế xuất khẩu. Các anh/chị CB-CNV khá thích thú khi được nhìn tận mắt quá trình sản xuất ra từng sản phẩm kỷ niệm chương, khung hình bằng gỗ nhỏ với mức độ thẩm mỹ cao, đường nét đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với quy trình kiểm tra chất lượng rất khắt khe.

Chương trình tham quan nhà máy được Công ty tổ chức định kỳ hằng quý bắt đầu từ năm 2019. Đây là một trong những hoạt động được Phòng PTNNL thiết kế dành cho CB-CNV mới. Công ty luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để CB-CNV được tiếp cận những kiến thức về công nghệ, sản xuất cũng như quy trình vận hành nhà máy một cách thực tiễn nhất. Khép lại chuyến tham quan thực tế đầy hào hứng với những món quà xinh xắn được thiết kế tinh xảo từ gỗ dành tặng toàn thể CB-CNV tham gia. Hi vọng sau chuyến đi này CB-CNV Kim Tín sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn về các sản phẩm mà công ty đang sản xuất và kinh doanh.

Phòng Marketing

expand_less
 
phone